á¼¹¼Ñ§àÇçºä«µì
ËÁÇ´ËÁÙèÊÔ¹¤éÒ
 
 
¨Ñ´Êè§â´Â
 
>> ถุงผ้าลดโลกร้อน
 

       ถุงผ้าลดโลกร้อน

       การตื่นตัวของภาวะโลกร้อนได้กลายเป็นกระแสต่อเนื่องนะคะ ในหลายๆองค์กร ทั้งภาครัฐ และเอกชน ให้ความสำคัญกับการรณรงค์ เพื่อขอความร่วมมือ ในการลดภาวะโลกร้อน และวงการแฟชั่นก็ได้ให้ความสนใจกับกระแส ภาวะโลกร้อน นี้ด้วย กระแสนี้ก็ทำให้สาวๆหลายคน หันมาสนใจ และเลือกซื้อ สินค้าที่แบรนด์ต่าง ๆ ผลิตออกมาต้อนรับกระแสนี้

        สำหรับสาว ๆ ที่ไปช้อปปิ้งตามร้านค้าก็ได้ร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน ด้วยการใช้ถุงผ้า แทนถุงพลาสติก เพื่อลดการใช้ถุงใส่ของ ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ อย่างถุงพลาสติก เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่ช่วยลดโลกร้อน ทำให้ถุงผ้าเป็นอีกหนึ่งกระแสแฟชั่น ที่แบรนด์ต่าง ๆ ให้ความสนใจ เพราะถุงผ้าลดโลกร้อน ไม่เพียงแต่ช่วยลดโลกร้อนเท่านั้น มันยังแสดงถึง ไลฟ์สไตล์ของผู้ถือด้วย มีแบรนด์เนม หลากหลายยี่ห้อ เข้ามาให้ความสนใจ กับกระแสแฟชั่นลดโลกร้อนนี้ มีทั้ง Hermes , stella , McCartney , Consuelo Castiglioni ถุงผ้าของ Hermes ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เป็นรุ่นที่ทำจากผ้าไหม

        ถุงผ้าที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ก็คงหนีไม่พ้น ถุงผ้าของ Anny Shindmarch ดีไซน์เนอร์ ์ชาวอังกฤษ ด้วยข้อความบนถุงแค่ " I'm Not a Plastic Bag" ตั้งแต่เคียร่า ไนท์ลี่ ดาราสาวเจ้า บทบาทถือให้ประชาชนชาวอังกฤษเห็น จนต้องเข้าคิวซื้อตามกัน จนกระเป๋าของดีไซเนอร์ ชาวอังกฤษคนนี้ ขายหมดเกลี้ยงไปไม่รู้กี่ล็อตแล้ว จุดเด่นของ กระเป๋าใบนี้ ก็ตรงที่ราคาค่อนข้างถูก ทำด้วยผ้า และเชือกซึ่งสามารถซักได้ เมื่อต้องการบ้าน เราเองก็มีถือกัน เกลื่อนเมืองแล้วค่ะ


ถุงผ้า ลดโลกร้อน - ไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว


Stella McCartney ดีไซน์กระเป๋าผ้าฝ้ายออร์แกนิกสุดเก๋ Logo Print Tote หน้าตาน่าใช้สุดๆ ทั้งใหญ่ และเหมาะกับการใช้งานหลากหลาย โอกาสด้วยกัน แต่ราคาค่อนข้างสูงนิดนึง อาจไม่เหมาะ สำหรับใส่สินค้า จากซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่อาจหกเลอะเทอะได้ บริเวณสายสะพาย เป็นหนังแก้ว ด้วยวัสดุ อาจไม่เข้าถึงธรรมชาติเท่าของ Anya แต่เก๋มาก ๆ

Foley & Corrinna ไม่ขอน้อยหน้า ดีไซน์กระเป๋า Country Tote ทำจากผ้ากระสอบ ที่ใช้บรรจุเมล็ดกาแฟ บุด้านในด้วยผ้าลินิน สนนราคาใกล้เคียงกันกับ กระเป๋าของ Stella McCartney

Hermes Silky Pop เป็นกระเป๋าเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติเช่นกัน อาจจะช่วย ในเรื่องธรรมชาติ และลด การใช้พลังงานได้ แต่ไม่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย ส่วนตัวเป็นแน่ ใบนี้เหมาะสำหรับ การถือไปจับจ่ายสินค้า เแอ็กเซสซอรี่ ตามตลาดมือสองเก๋ๆ ในยุโรปซะมากกว่าใช้บรรจุ สินค้าจริงจัง เพราะกระเป๋าทำจาก ผ้าไหม แต่ข้อดีก็คือ สามารถพับเก็บได้ ขนาดประมาณ กระเป๋าสตางค์ พกพาไปไหนมาไหน สะดวกสบายมาก พอจะใช้ก็รูดซิบ และคลี่เปิดออกมา เป็นกระเป๋าใบใหญ่สุดเก๋ได้ทันที


        ในประเทศไทยก็มีถุงผ้า ออกมารับกระแสแฟชั่นรณรงค์ลดโลกร้อน อย่างเช่น โครงการของ BSC และสำนักนวัตกรรมแห่งชาติ ร่วมกันเปิดตัวถุงผ้านาโน BSC ผลิตจากผ้าฝ้ายเคลือบ อนุภาคนาโน , เพลย์กราวน์ก็มีการออกมา ทำแคมเปญดีไซน์ เสื้อผ้าในธีมโลกร้อนนี้ น่าสนใจขึ้นมาทันที กับถุงผ้า เสื้อยืด และเดรส ที่มีลายสกรีน ในแนวประชดประชัน เสียดสีให้แสบๆคันๆ แต่กระตุก อารมณ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมวลีเด็ด " Stop Global Warming,Start Global Shopping at Playground!"


        จะเห็นได้ว่าทุกฝ่าย ทุกองค์กร ให้ความสำคัญกับภาวะโลกร้อน แบบนี้เห็นทีจะต้องเปลี่ยน พฤติกรรม หันมาใช้ถุงผ้ากันมากขึ้น เพื่อโลกของเราคะ
 
วันที่ 15 พฤษภาคม 2552

 

 
หน้าแรก   |   สินค้า   |   เกี่ยวกับเรา   |   คำถามที่พบบ่อย   |   วิธีชำระเงิน   |   เว็บบอร์ด   |   ติดต่อเรา
Copyright © 2008 Souvenir.co.th. All rights reserved.